Ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt đến sinh con
Kinh Nguyệt

Ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt đến sinh con

Ngay nay do áp lực của cuộc sống ngày một gia tăng nên chứng rối loạn kinh nguyệt ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều chị em. Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng bệnh lý rất dễ điều trị nếu xác định đúng nguyên nhân. Sau khi điều trị xong hầu như không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

Tuy nhiên ngay tại thời điểm chị em mong muốn có con thì rối loạn kinh nguyệt sảy ra sẽ là ảnh hưởng không nhỏ. Chính vì vậy bạn cần lưu ý gì để bảo vệ sức khỏe của mình và vẫn thực hiện tốt kế hoạch có con của mình. Tham khảo bài viết ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt đến sinh con của dieukinheva bạn nhé.

Lên kế hoạch sinh con khi bị rối loạn kinh nguyệt
Lên kế hoạch sinh con khi bị rối loạn kinh nguyệt

Hiểu rõ về tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường khi cơ thể phụ nữ đào thải lớp niêm mạc tử cung do việc thụ thai không xảy ra. Còn rối loạn kinh nguyệt có thể hiểu là những diễn biến bất thường hay rối loạn của việc này.

Rối loạn kinh nguyệt có thể có những diễn biến bất thường về thời gian (Chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi). Số lượng máu mất trong ngày hành kinh (cường kinh) hay là thay đổi màu sắc máu hoặc diễn biến bất thường như thống kinh (đau bụng dữ dội khi hành kinh),…

Cùng tìm hiểu về bệnh viêm cổ tử cung dấu hiệu nguyên nhân cách điều trị 

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt (chủ yếu do thay đổi nội tiết tố). Có thể liệt kê một số nguyên nhân như do sinh lý, thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi trải qua các thời kỳ dậy thì, có kinh nguyệt, mang thai, cho con bú đến tiền mãn kinh. Các nguyên nhân này cơ thể sẽ có cơ chế tự điều chỉnh vì vậy bạn sẽ chỉ cần thời gian để cơ thể lấy lại cân bằng.

Nhóm nguyên nhân thứ 2 do thói quen sinh hoạt không lạnh mạnh. Chế độ ăn uống không hợp lý sử dụng chất kích thích hay việc đối diện áp lực cuộc sống không tự cân bằng được gây ra tình trạng stress, tập thể dục quá sức. Hoặc vệ sinh không sạch sẽ khoa học lâu dài cũng rất dễ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, hay việc lạm dụng các loại thuốc cũng là lý do không thể bỏ qua. Hay quan hệ tình dục không lành mạnh.

Xác định đúng nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt
Xác định đúng nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt

Nhóm nguyên nhân thứ 3 nguy hiểm nhất là do bệnh lý. Hiện có nhiều bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục của chị em gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Có thể kể đến một số chứng bệnh phổ biến hư viêm, u, sưng, nhiễm khuẩn hay tổn thương phía bên trong các bộ phận cấu thành cơ quan sinh sản. Lúc này bạn phải can thiệp xử lý càng sớm càng tốt để bảo vệ cho sức khỏe của mình.

Tham khảo: Các sản phẩm được điều kinh Eva cung cấp và phân phối

Vậy rối loạn kinh nguyệt có thể có thai không

Rối loạn kinh nguyệt bệnh khá phổ biến vì vậy khoảng 80% trường hợp bị bệnh đều có thể có thai. Số phần trăm còn lại bạn cần điều chỉnh sau đó mới có thể thụ thai. Khi gặp trường hợp rối loạn kinh nguyệt thì bạn nên đi khám bác sĩ trước khi quyết định có thai bạn nhé. Như vậy sẽ an toàn cho cả bạn và thai nhi hơn.

Cần tùy theo nguyên nhân xác định được mà bạn có hướng điều chỉnh hợp lý bản thân mình. Giúp việc có thai trở nên thuận lợi bảo vệ được sức khỏe cho mình. Nếu lằm trong nhóm nguyên nhân bệnh lý bạn cần can thiệp của bác sĩ và có lộ trình điều trị hợp lý. Các nhóm nguyên nhân còn lại được đề cập ở trên bạn có thể khắc phục bằng cách thay đổi chính mình.

Một số phương pháp giúp bạn có vòng kinh đều và đẹp đảm bảo sức khỏe sinh sản

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Bằng cách tìm hiểu các chế độ ăn phù hợp với bản thân để gia tăng sức khỏe vẻ đẹp từ trong ra ngoài (có điều kiện hãy tham khảo ý kiến chuyên gia). Một số lưu ý như không nên ăn đồ cay, đồ xào, rán, thức ăn có tính hàn nhiều trong dịp có kinh.

Xây dựng chế độ sinh hoạt và các thói quen lành mạnh. Ngủ đủ giấc, tập thể dục đều đặn thường xuyên, trong những ngày có kinh vận động nhẹ nhàng, giữ ấm vùng bụng nhiều hơn,.. Cần học tập cách vệ sinh vùng kín đúng cách sạch sẽ.

Ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt đến sinh con
Ảnh hưởng của rối loạn kinh nguyệt đến sinh con

Đặc biệt quan hệ tình dục phải lành mạnh an toàn có các biện pháp bảo vệ hợp lý. Song song với đó là dữ tinh thần lạc quan, yêu đời, vui vẻ trước mọi tình huống. Học cách điều chỉnh tâm lý khi đối mặt với áp lực của cuộc sống giúp bạn không bị stress.

Dieukinheva.com.vn cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Khi rối loạn kinh nguyệt mà muốn có thai bạn cần bình tĩnh sử lý tình huống bạn nhé. Tìm nguyên nhân khắc phục sau đó chuyện có thai sinh con sẽ trở nên rất dễ dàng. Chúc chị em có một cuộc sống viên mãn thuận lợi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận