Những bệnh phụ khoa nguy hiểm chị em nên biết
Kinh nghiệm sức khỏe điều hòa kinh nguyệt nội tiết tố nữ

Những bệnh phụ khoa nguy hiểm chị em nên biết

Bệnh phụ khoa là một trong những bệnh nguy hiểm phát sinh của các chị em. Nếu gặp phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm rất có thể ảnh hưởng đến việc sinh sản. Tuy vậy, nhiều chị em phụ nữ lại không có nghiên cứu về sức khỏe phụ khoa của mình, chính do đó khi các bệnh phụ khoa ập đến mới hốt hoảng. Hãy cùng điểm danh những bệnh phụ khoa nguy hiểm đáng cảnh báo và các dấu hiệu của viêm phụ khoa nghiêm trọng nhé!

Viêm âm đạo do Trichomonas:

 • Nguyên nhân: Gây ra bởi ký sinh trùng Trichomonas vaginalis. Ký sinh trùng này lây truyền qua con đường quan hệ tình dục không được bảo vệ.
 • Dấu hiệu: Ra khí hư có màu vàng lục, đặc sánh, bọt, tanh thế mùi cá ươn, ngứa rát âm đạo, đau khi mới quan hệ tình dục.
Viêm âm đạo do nấm Candida là bệnh khá phổ biến
Viêm âm đạo do nấm Candida là bệnh khá phổ biến

Viêm âm đạo do nấm Candida:

 • Nguyên nhân: Gây ra bởi nấm Candida albicans. Nấm này có mặt trong cơ thể của mọi người khỏe mạnh. Tuy nhiên khi có điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi mạnh gây bệnh. Viêm âm đạo do nấm Candida là bệnh phổ biến nhất.
 • Dấu hiệu: Ra khí hư mảng bám như sữa loãng, không mùi, vón cục như hạt cơm. Hoặc có các triệu chứng ngứa rát âm đạo, tiểu buốt, đau khi mới quan hệ tình dục.

Xem thêm: chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày

Viêm âm đạo do vi khuẩn:

 • Nguyên nhân: Gây ra bởi vi khuẩn Gardnerella vaginalis. Đây cũng là căn bệnh phụ khoa phổ biến, chiếm khoảng 30% các ca mắc.
 • Dấu hiệu: Ra khí hư màu xám, hoặc mùi tanh như cá ươn, ngứa rát âm đạo. Hay đau khi mới quan hệ tình dục, nước tiểu có một lớp màng lơ lửng trên mặt.

Bệnh Lậu

 • Nguyên nhân: Gây ra bởi vi khuẩn Neisseria, lây qua con đường quan hệ tình dục không được bảo vệ.
 • Dấu hiệu: Cảm giác khó chịu, nóng rát dọc niệu đạo, đái rắt, dòng nước tiểu yếu. Một số biểu hiện đi tiểu nhiều lần trong một ngày, nước tiểu màu đục. Chảy mủ màu trắng đục hoặc màu vàng xanh, ngứa ngáy, tấy đỏ, sưng viêm.

Bệnh lậu là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm nhất. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Như viêm buồng trứng viêm tử cung hay vô sinh. Do đó, việc phòng ngừa và điều trị bệnh lậu là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của phụ nữ.

Bệnh sùi mào gà

 • Nguyên nhân: Gây ra bởi virus HPV (Human Papillomavirus), lây qua con đường quan hệ tình dục không được bảo vệ.
 • Dấu hiệu: Xuất hiện những mụn có thể có màu trắng, xám hoặc đỏ. Có dạng như sùi mào gà trên da hoặc niêm mạc vùng sinh dục. Các mụn này có thể gây ngứa, đau hoặc xuất hiện máu khi bị cọ xát.

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Như ung thư cổ tử cung, vùng sinh dục hay ung thư âm đạo. Do đó, việc tiêm phòng vaccine HPV và thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản là rất quan trọng để phòng ngừa bệnh sùi mào gà.

là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm
Bệnh Chlamydia là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm

Bệnh Chlamydia

 • Nguyên nhân: Gây ra bởi vi khuẩn Chlamydia trachomatis, lây qua con đường quan hệ tình dục không được bảo vệ.
 • Dấu hiệu: Đau khi đi tiểu, ra khí hư có màu lạ và không đồng đều. Có mùi tanh hôi, xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc khi quan hệ tình dục.

Bệnh Chlamydia là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm nhất, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Như viêm buồng trứng, viêm tử cung hay vô sinh. Việc sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh Chlamydia.

Các sản phẩm hỗ trợ chị em:

Bổ Huyết, cân bằng nội tiết tố, Điều hòa kinh nguyệt, ngăn chặn phát triển u xơ, …Điều Kinh EVAĐiều Kinh EVA GOLD,

Hỗ trợ hỗ trợ điều trị các vấn đề về u xơ, u nang, đa nang buồng trứng, u vú lành tínhViên uống Una EVA

Hỗ trợ điều trị nấm ngứa, viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, giúp làm hồng, se khít âm đạoPhụ khoa EVA

Dùng vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài hàng ngày, giúp làm sạch, khô thoáng, thơm mátDung dịch vệ sinh phụ nữ Eva Care

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 • Nguyên nhân: Gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae, lây qua con đường quan hệ tình dục không được bảo vệ.
 • Dấu hiệu: Ra khí hư có màu vàng lục, đặc sánh, bọt, tanh thế mùi cá ươn, ngứa rát âm đạo. Hoặc xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc khi quan hệ tình dục.

Nếu không được điều trị kịp thời bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Như viêm buồng trứng, viêm tử cung hay vô sinh. Do đó, cần sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Và thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh này.

Những bệnh phụ khoa nguy hiểm chị em nên biết
Những bệnh phụ khoa nguy hiểm chị em nên biết

Bệnh polyp cổ tử cung

 • Nguyên nhân: Chưa được xác định rõ, tuy nhiên có thể do các tác nhân gây kích thích như viêm nhiễm. Hoặc rối loạn nội tiết tố hay di truyền.
 • Dấu hiệu: Ra khí hư có màu vàng lục, đặc sánh, bọt, tanh thế mùi cá ươn. Hoặc xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc khi quan hệ tình dục.

Bệnh polyp cổ tử cung không phải là căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Như vô sinh hay rối loạn kinh nguyệt hay viêm nhiếm khác. Việc kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ và điều trị các bệnh phụ khoa liên quan. Đây là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh polyp cổ tử cung.

Kết luận

Trên đây là những bệnh phụ khoa nguy hiểm và các dấu hiệu của chúng. Chị em nên biết để có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, việc duy trì vệ sinh cá nhân. Và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Chính là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh phụ khoa này. Ngoài ra, việc kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ và điều trị các bệnh phụ khoa liên quan. Đây là những thao tác quan trọng để bảo vệ sức khỏe của phụ nữ. Hãy chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe phụ khoa của mình để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của  dieukinheva.com.vn chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận